Tổng hợp danh sách đội tuyển dự World Cup 2022 mới nhất

Danh sách đội tuyển dự World Cup 2022 mới nhất

Sau gần 4 năm chờ đợi thì người hâm mộ bóng đá cũng sắp được hòa mình vào không khí của những ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh Qatar World Cup 2022. Nhưng ít ai biết được sẽ có những đội tuyển nào sẽ tham gia vào giải đấu. Bài viết hôm nay New88 sẽ cập nhật thông tin về danh sách đội tuyển dự world cup 2022 mới nhất cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Danh sách chính thức 32 đội tham dự World Cup 2022

Hơn 2 tháng sau khi tiến hành bốc thăm thì ban tổ chức cũng đã đưa ra được danh sách đội tuyển dự world cup 2022 mới nhất được tổ chức tại Qatar cũng các bảng đấu của World Cup 2022 hiện cũng đã hoàn thiện. 

Tổng quan về quá trình thành lập danh sách đội tuyển tham dự World Cup 2022

Tính đến ngày 30/3 thì World Cup 2022 xác định được 27 đội tuyển tham dự. Những tấm vé còn lại đến Qatar thì được xác định sau vòng play-off liên lục địa trong đó nhóm A 1 đội play-off khu vực châu Âu và lượt trận cuối vòng loại khu vực Bắc-Trung Mỹ và Caribe gồm 2 đội.

Danh sách đội tuyển dự World Cup 2022 mới nhất
Danh sách đội tuyển dự World Cup 2022 mới nhất

World Cup 2022 dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 21/11 tại Qatar..Sau khi lễ bốc thăm vào ngày 11/4 thì các đội tuyển sẽ tập luyện và tiến hành thi đấu.

Sau khi các vòng đấu bảng diễn ra cũng như các trận play-off thì cũng đã đưa ra danh sách gồm 32 đội tham gia vào giải đấu. Các đội được chia thành các nhóm hạt giống được dựa theo bảng xếp hạng FIFA.

Danh sách đội tuyển dự world cup 2022 mới nhất

Qatar là một quốc gia đầu tiên đủ điều kiện dự World Cup 2022 khi họ giành được quyền đăng cai giải đấu. Đây cũng là lần đầu tiên một quốc gia Trung Đông được dự ngày hội bóng đá thế giới lớn nhất hành tinh.

Rạng sáng 15/6 theo giờ Hà Nội thì Costa Rica trở thành đại diện cuối cùng có được tấm vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức vào tháng 11 năm nay tại Qatar.

Lúc này thì các đội bóng ở châu Âu cũng đã hoàn tất những trận play-off cuối cùng  bào gồm Australia với Peru( Australia thắng) và Costa Rica với New Zealand (Costa Rica thắng) để xác định 32 cái tên được góp mặt tại World Cup 2022. 

Xem thêm các bài viết Thể Thao tại: https://inew88.com/

Danh sách 32 đội tuyển dự giải đấu bao gồm:

  • Chủ nhà: Qatar
  • Châu Âu nhất bảng: Serbia,Tây Ban Nha , Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ , Đan Mạch, Hà Lan , Croatia , Anh và Đức 
  • Châu Á: Iran,Hàn Quốc , Arabia Saudi và Nhật Bản
  • Nam Mỹ: Brazil ,Ecuador Argentina ,và Uruguay
  • Bắc Trung Mỹ (CONCACAF): Canada , Mexico  và Mỹ 
  • Châu Phi: Tunisia, Marocco, Ghana, Senegal và Cameroon 
  • Các trận Play-off châu Âu và Liên lục địa: Bồ Đào Nha, Ba Lan  Australia, Costa Rica và Wales 

Bảng danh sách các đội tuyển tham gia thi đấu World Cup 2022

World Cup 2022 hiện đang nóng lên từng ngày với việc xác định những cái tên được góp mặt vào giải đấu. Đây là kỳ World Cup thứ 2 được tổ chức tại khu vực châu Á, cụ thể là tại đất nước thuộc Trung Đông – Qatar .

32 đội tuyển góp mặt vào giải đấu sẽ được chia thành 4 nhóm hạt giống, trong đó nhóm hạt giống số 1 gồm chủ nhà Qatar và 7 đội tuyển có thứ hạng cao nhất xếp theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá thế giới.

Bang đấu của các đội tuyển được chia cụ thể như sau:

Bảng A gồm : Qatar, Senegal ,Ecuador và Hà Lan

Bảng B: Anh, Xứ Wales Iran, Mỹ 

Bảng C: Mexico, Ba Lan, Argentina, Saudi Arabia,

Bảng D: Pháp, Tunisia, Australia, Đan Mạch

Bảng E: Tây Ban Nha, Nhật Bản, Costa Rica, Đức 

Bảng F: Bỉ, Croatia,Canada, Maroc 

Bảng G: Brazil, Cameroon,Serbia, Thụy Sĩ 

Bảng H: Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Ghana, Uruguay

Cập nhật danh sách đội tuyển dự world cup 2022 mới nhất
Cập nhật danh sách đội tuyển dự world cup 2022 mới nhất

Bài viết dưới đây chúng tôi đã cập nhật thông tin về danh sách đội tuyển dự world cup 2022 mới nhất để những người fan của bóng đá có thể nắm bắt và theo dõi kỹ lưỡng lịch thi đấu của mỗi đội bóng đặc biệt là đội bóng mà mình yêu thích. Hy vọng đây là bài viết gồm những thông tin bổ ích và cần thiết cho mọi người tham khảo về giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Xem thêm về bài viết Thể Thao của nhà cái New88:

Trả lời