Bí quyết chọn gà cược qua màu mà anh em chắc chắn chưa biết

Bí quyết chọn gà cược qua màu mà anh em chắc chắn chưa biết

Muốn có một chiến kê chất lượng thì người ta thường lấy màu làm tiêu chí để lựa chọn.  Màu gà quyết định rất lớn đến phong cách thi đấu của gà chọi. Với nhiều tay chơi chuyên nghiệp, nhìn màu là họ sẽ biết nó sẽ thi đấu ra sao. Đó chính là bí kíp để nhận nhiều thưởng khi tham gia chọi gà tại New88. Cùng khám phá những bí quyết chọn gà cược qua màu mà chắc chắn anh em chưa biết nhé!

Tại sao cần xem màu gà chọi?

Tại sao cần xem màu gà chọi?
Tại sao cần xem màu gà chọi?

Không chỉ quá trình chăm sóc mới là quan trọng. Hay là chỉ đơn giản là nuôi nấng để tạo ra những chiến kê hay. Còn vấn đề về sắc tố hay đặc tính là không ảnh hưởng gì.

Thực sự thì việc xem màu gà có ảnh hưởng rất lớn đến chiến kê. Đặc biệt khi bạn biết chọn màu thì đó là một lợi thế để chiến thắng. 

Việc xem màu gà sẽ giúp cho quá trình chiến đấu hiệu quả hơn. Có thể né được những cú đòn từ những đối thủ có tương khắc cao. Từ đó mà việc bảo vệ chiến kê đảm bảo được sức khỏe thực sự tiện lợi hơn rất nhiều. Đồng thời, hạn chế nhiều điều rủi ro diễn ra trong trận đấu.

Cách chọn gà đá theo từng mạng

Cách chọn gà đá theo từng mạng
Cách chọn gà đá theo từng mạng.

Tùy vào mệnh của từng người để lựa chọn cho mình chiến kê có màu thích hợp. Hay là tùy vào đối thủ của chiến kê ra sân để lựa chọn màu cho hợp lý. Một bí quyết để chọn gà cược qua màu theo mạng mà bạn nên biết là:

Màu mạng gà theo mệnh Kim

Mệnh Kim là bao gồm những màu như trắng, ánh kim. Khi nhắc đến gà chọi thì nó sẽ là màu xám bạc hoặc là vàng kim. Thường thì giống gà này sẽ thích hợp với những màu gà thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. 

Dòng gà thuộc dòng này hay gặp nhất đó là gà Nhạn. Nó có màu trắng cùng với phần chân màu tương tự là vàng trắng. Cứ theo màu trắng và vàng là gà chọi sẽ thể hiện được mệnh kim rõ ràng hơn. Ngoài ra thì còn các giống gà như gà bướm, gà chuối.

Chọn gà chọi có màu hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc có màu sắc cơ bản là Xám. Đặc điểm của chiến kê là có màu xám từ cả bộ lông cho tới mào và chân. Bên cạnh đó mệnh Mộc còn có màu xanh lá. Nhưng rất hiếm khi bắt gặp được chiến kê có màu xanh lá hay là chân xanh bởi ai cũng tập trung vào gà xám mà thôi.

Chọn gà cược mệnh Thủy

Những chiến kê có màu lông như màu đen tuyền là được xếp vào mệnh Thủy. Khi có màu trên cả cơ thể càng đen thì càng mạnh theo hướng mệnh thủy. Thường khi loại gà này tham gia thi đấu, người chơi sẽ gặp được rất nhiều dáng chân khác nhau trong những trận đá gà. Có thể là chân trắng, xám chì hoặc là vàng. Gà chọi mệnh này sẽ rất hợp với Mệnh Kim.

Chọn gà cược mệnh Hỏa

Khi nhắc đến mệnh hỏa thì ta thường nghĩ ngay đến các màu tone nóng. Tuy nhiên, những màu như đỏ, cam vàng chỉ hay gặp ở gà nhất. Những chiến kê mệnh Hỏa sẽ rất hợp với mệnh Mộc.

Chọn gà cược mệnh Thổ

Thường thì gà chọi thuộc mệnh Thổ là hay gặp nhất. Nó có màu như vàng nâu, nâu hay là màu đất. Thường thì những gà thuộc mệnh này rất ít dùng cho các trận đấu.

Bí quyết xem lông để chọn một vài loại gà chọi phổ biến

Bí quyết xem lông để chọn một vài loại gà chọi phổ biến
Bí quyết xem lông để chọn một vài loại gà chọi phổ biến.

Hiện nay, nhiều người chơi luôn ưu tiên cho mình những chiến kê có màu sắc nhất định. Đó cũng là một bí quyết giúp tăng thời cơ thắng. 

Gà lông màu ngũ sắc

Gà lông ngũ sắc chính là loại gà mà bộ lông có 5 màu. Đây thuộc loại chiến kê cực kỳ hiếm. Thường thì những chiến kê có màu sắc như thế này rất giỏi. Hầu như tất cả các trận ra đấu trường đều thắng. Khí chất chiến kê rất dũng cảm và không hề sợ đối thủ nào.

Bí quyết xem gà màu tía

Loại gà này có bộ lông đỏ pha với đen nên được gọi là gà tía. Gà tía gồm có hai loại: 

Gà ô tía: Với màu đỏ pha đen tạo thành màu đỏ thẫm, gà này thường rất khỏe. Luôn tung ra những cú đòn dứt khoát chiến thắng mọi đối thủ.

Gà tía lau: Đây là loại gà trên lông có những đốm trắng làm nổi bật lên. Chiến kê có hình dạng như thế này rất đáng để lựa chọn. Mặc dù về thể chất thì vẫn không bằng gà tía ô.

Bí quyết chọn gà Ô

Gà ô có đặc điểm là bộ lông màu đen tuyền hoặc có thêm một vài đốm trắng nhỏ. 

Những thể loại gà ô:

  • Gà ô ướt: Là loại gà ô rất tốt khi thi đấu. Loại gà này có màu đen tuyền và nhìn bóng mượt tựa như nước. Loại gà này được đánh giá là gà dữ, nếu thêm đặc điểm chân trắng mỏ ngà thì chắc chắn là thần kê. Khả năng chiến thắng trong các trận đòn là cực kỳ cao.
  • Ô kịt: Màu lông loại gà này tương tự như ô ướt nhưng sắc lông có vẻ khô hơn. Hãy chọn ngay nếu nó có chân trắng hoặc là chân ngà.
  • Ô mơ: Là loại gà chọi có bộ lông màu đen, rồi kèm thêm đốm trắng hay đốm tím. Giống gà này được đánh giá mạnh hơn nếu chân trắng hoặc là chân vàng ngà.
  • Gà ô miến tía: Loại gà này tương tự như gà ô tía nhưng có phần tía là ít hơn. Đây được xem là thể loại tốt nhất đối với gà ô nếu có chân vàng.

Trên đây là những bí quyết chọn gà cược chọi theo màu mà New88 muốn chia sẻ đến bạn. Qua đây, chắc chắn bạn sẽ có lựa chọn chiến kê thật tốt trong các ván cược.

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Nhìn Gà Biết Lối Đá Cho Cược Thủ