Bán Vé Số 1 Tấm Lời Bao Nhiêu Tiền? Thu Nhập Thực Tế

Bán Vé Số 1 Tấm Lời Bao Nhiêu Tiền?

Bán vé số là nghề chân chính với mục đích đóng góp vào nền kinh tế xây dựng đất nước. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng bán vé số 1 tấm lời bao nhiêu tiền chưa? Hay có khi nào bạn tò mò về mức thu nhập từ nghề này không? Nếu chưa, hãy cùng 88New0.com tìm hiểu nhé!

Bán 1 tờ vé số lời bao nhiêu tiền, bạn đã biết?

Để biết được bán vé số 1 tấm lời bao nhiêu tiền, trước tiên chúng ta cần nắm hiện nay có 2 hình thức kinh doanh vé số:

  • Loại thứ nhất: Tạm là “vé số mặt bằng”, ngồi tại chỗ với bàn vé trước mặt. Với hình thức này, người bán sẽ không phải đi đâu xa mà chỉ cần ngồi một chỗ và chờ khách vãng lai ghé thăm mua vé số.
  • Loại thứ hai: Đi bán dạo với cọc vé số trên tay. Thông thường, những người đi bán theo hình thức này sẽ đi rao ở quán ăn, quán cà phê hay rong ruổi ở các ngõ ngách, đường xá…

Với 100 tờ vé số nếu bán hết thì người bán sẽ kiếm được từ 100.000 – 120.000 đồng.

Thực trạng nghề bán vé số dạo hiện nay

Trên thực tế, nghề bán vé số không yêu cầu nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng. Thậm chí nghề này còn không phân biệt tuổi tác hay sức lao động,… Vì thế, hầu hết những người đi bán vé số thường là người già và người tật nguyền. Bởi những người này có thể khơi gợi lòng thương và sự nhân ái của khách hàng.

Tuy nhiên, cũng có những chủ thầu hay đại lý nhận nuôi những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn để chúng đi bán vé số nhằm kiếm lợi nhuận. Họ dùng những biện pháp mạnh như đánh đập, chửi mắng, không cho ăn cơm,… để chúng nghe lời, phục tùng và làm việc cho họ. Và đứa trẻ càng rách rưới, càng đáng thương, càng lếch thếch,… thì lại càng khiến khách hàng mủi lòng và bán được nhiều vé số hơn.

Bán Vé Số 1 Tấm Lời Bao Nhiêu Tiền?
Bán Vé Số 1 Tấm Lời Bao Nhiêu Tiền?

Với những bé lớn có sức khỏe tốt, một ngày có thể bán được đến 300 tờ vé số. Vậy thì thu nhập của các bé sẽ rơi vào khoảng 11.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được chuyển cho những người đứng sau đứa trẻ. Chúng không được nhận toàn bộ số tiền đó hoặc được trả nhưng số tiền rất ít và bèo bọt.

Hoặc những cô gái chỉ ngồi tại chỗ bán vé số sẽ có thu nhập rất cao. Họ chỉ cần dùng mánh khóe của mình, cùng lời nói ngon ngọt hay miệng mồm dẻo kẹo là có thể thu hút được khách đến mua vé số. Truy cập link vào New88 thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Thu nhập thực tế từ vé số của đại lý

Những đại lý vé số sẽ phải trải qua nhiều cấp đại lý khác nhau, xuất phát từ đại lý cấp 1 cho đến cấp 3. Tuy nhiên, mỗi công ty xổ số kiến thiết lại quy định mức hoa hồng chiết khấu cho đại lý khác nhau. Thông thường, phần trăm sẽ dao động khoảng từ 13 – 15%.

Mỗi ngày đại lý có thể bán ra được khoảng 800 – 1.000 tờ vé số đồng nghĩa doanh thu rơi vào khoảng từ 900.000 – 1.300.000 đồng. Đó là chưa tính các chi phí như mặt bằng, nhân viên, bù lỗ cho những ngày ế,… Số tiền còn lại vừa đủ để trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Còn đối với vé số điện toán lại có doanh thu cao hơn hẳn, mỗi tháng có thể lên đến số tiền là 40 tỷ đồng từ quầy bán vé. Bởi hiện tại có khoảng 400 quầy bán vé và trung bình doanh thu mỗi quầy khoảng 100.000.000 đồng/tháng. Nhưng với mức hoa hồng chiết khấu từ 3,5% – 5%, các quầy chỉ đủ tiền để trả cho nhân viên bán vé từ 3,5 – 5.000.000 đồng/tháng.

Tạm kết

Qua bài viết chúng tôi đã cập nhật đến các bạn bán vé số 1 tấm lời bao nhiêu tiền, thu nhập thực tế của nghề bán vé số hiện nay. Đừng quên đến với New88 để đọc thêm nhiều thông tin hay ho và bổ ích khác nữa nhé!

Trả lời